NGHIÊN CỨU VI ĐIỀU KHIỂN ARM CORTEX M3 (LPC 1754) VÀ ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ, HIỂN THỊ TỐC ĐỘ LÊN MÁY TÍNH
LỜI GIỚI THIỆU
Ngày nay cùng với sự phát triển của nền công nghiệp cùng trình độ khoa học kỹ thuật, việc sử dụng các linh kiện điện tử trong công nghiệp ngày càng nhiều, đặc biệt là sự có mặt của các chủng loại vi điều khiển. Bất kể linh kiện vi điều khiển nào không chỉ cần đạt được các yêu cầu về tính linh hoạt, hiệu suất, tính ổn định, độ bền, khả năng tích hợp các chức năng mà còn thể hiện ở kích thước. Đó chính là do sự phát triển của khoa học công nghệ và sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất vi điều khiển. Vi điều khiển được sử dụng trong các hệ thống ngày nay yêu cầu sự ổn định, tính linh hoạt, hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.
Các hệ thống điều khiển máy móc thiết bị bằng vi điều khiển trong công nghiệp, đặc biệt trong việc điều khiển động cơ là một trong những nội dung chính của truyền động điện tự động nhằm đáp ứng yêu cầu công nghệ của các máy sản xuất. Trong quá trình làm việc tốc độ làm việc của động cơ thường bị thay đổi do sự biến thiên của nguồn và tải, do đó gây ra sự sai lệch tốc độ thực so với tốc độ đặt. Chính vì vậy, vấn đề ổn định tốc độ động cơ giúp cho hệ thống làm việc theo đúng yêu cầu của người sử dụng là hết sức cần thiết. Trong các hệ thống truyền động điện tự động có rất nhiều giải pháp khác nhau để giải quyết vấn đề nêu trên, và một trong các biện pháp để giải quyết vấn đề trên là sử dụng vi điều khiển.
Hiện nay có rất nhiều chủng loại vi điều khiển của các hãng khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau từ các yêu cầu đơn giản cho đến phức tạp. Có thể kể đến các hãng vi điều khiển phổ biến như Atmel, AVR, Microchip,NXP. Trên thế giới đã có rất nhiều chủng loại vi điều khiển mới đã được ứng dụng để giải quyết vấn đề ổn định tốc độ động cơ trong các hệ thống máy móc. Tuy nhiên ở Việt Nam phần lớn các hệ thống điều khiển máy móc sử dụng các loại vi điều khiển phổ biến như 89S52 của Atmel, PIC của Microchip và một số các vi điều khiển của các hãng khác còn các loại vi điều khiển mới chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu ở một số nơi và chưa được ứng dụng rộng rãi. Vì vậy mà đồ án này đã chọn bộ điều khiển tín hiệu số ARM của hãng NXP để nghiên cứu và ứng dụng để điều khiển động cơ DC.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s