Đề thi môn Máy điệnĐỀ THI SỐ:  01               MÔN MÁY ĐIỆN

Câu 1:  Các yêu cầu khi mở máy động cơ điện không đồngbộ ? động cơ điện không đồng bộ có thể mở máy bằng những phương pháp nào ?trình bày phương pháp mở máy động cơ không đồng bộ bằng đổi nối Y- , ưu nhược điểm của phương pháp này so với dùng biến áp tựngẫu ?
Câu 2 :  Hãy phân tích và kết luận : Làm thế nào đểđiều chỉnh công suất tác dụng của máy phát điện đồng bộ khi máy làm việc tronghệ thống  có công suất vô cùng lớn ? khiđiều chỉnh công suất tác dụng,để máy phát điện làm việc ổn định với hệ thốngcần đảm bảo điều kiện nào?
Câu 3 :  Hai máy phát điện đồng bộ giống nhau làm việcsong song, có                     rư = 0.5; xđb = 4.5;dây quấn stato đấu Y ;cùng cung cấp cho một phụ tải là25000kW với hệ số cosφ = 0.8 ;điện áp đầu cực tải là 10.5 kv .điều chỉnh dòngkích thích của hai máy để cho một máy có cosφ = 0.9 .Tính cosφ2 củamáy 2 .s.đ.đ.E và góc tải θ của mỗi máy điện sau khi điều chỉnh.
ĐỀ THI SỐ :02                     MÔN MÁY ĐIỆN
Câu 1 : Cácyêu cầu khi mở máy động cơ điện không đồng bộ ? động cơ điện không đồng bộ cóthể mở máy bằng phương pháp nào ? trình bày phương pháp mở máy động cơ khôngđồng bộ dùng biến áp tự ngẩu ,ưu nhược điểm của phương pháp này ?
Câu 2 :Thành lập phương trình cân bằng điện áp và vẽ đồ thị vét tơ s.đ.đ. của máy phátđiện đồng bộ ( chỉ với máy cực lồi ) trong trường  hợp mạch từ không bảo hòa . từ đồ thị véttơ  có nhận xét gì ?
Câu 3  : Một máy phát điện đồng bộ cực lồicó Sđm= 30 .000kVA; Uđm =13.5kv ; dây quấn stato đấu Y ;Xđ* =1.2 ; Xq* =0.6; rư = 0 ; làm việc ở tảiđịnh mức có cosφ = 0.8 ( chậm sau ) .
Hãy tính : a) Xđ      ,Xq trong hệ đơn vị có tên
                 b) trị số s.đ.đ E* và E(V) ởtải định mức.
                 c)côngsuất điện từ của máy P* và P(kW) ở tải định mức .
Download tại đây
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s