Luận văn nâng cao hiệu quả của công tác quản lý vốn sản xuất kinh doanh Công ty 20 – Tổng cục hậu cần


MS: QT237

LỜIMỞ ĐẦU

  Kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, lợinhuận mục tiêu hàng đầu của một doanh nghiệp. Để đạt được lợi nhuận tối đa mà vẫnđảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý doanh nghiệp vững vàng trong cạnhtranh thì các doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao trình độ sản xuất kinhdoanh trong đó quản lý và sử dụng vốn là một bộ phận rất quan trọng có ý nghĩaquyết định tới kết quả và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  Vốnlà một phạm trù kinh tế hàng hoá, là một trong hai yếu tố quan trọng quyết địnhđến sản xuất và lưu thông hàng hoá. Vốn còn là chìa khoá. Là điều kiện hàng đầucủa mọi qúa trình phát triển chính vì vậy các doanh nghiệp trong nền kinh tế thịtrường để có thể các hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải có một luợng vốn nhấtđịnh. Vốn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm vốn cố định và vốn lưu động,dưới hình thái hiện vật nó biểu hiện là tài sản cố định và tài sản lưu động.
  Công ty 20 Tổng cục hậu cần đã trải qua chặng đườnghơn 40 năm tồn tại và phát triển. Trong suốt thời kỳ đó, do trải qua nhiều giaiđoạn nên Công ty đã có nhiều xáo trộn. Cho đến nay công tác sản xuất kinh doanhđã được ổn định và làm ăn có hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khó khăn,trong đó vấn đề quản lý và sử dụng vốn có hiệu quả là một trong những yếu tố cóảnh hưởng lớn đến điều kiện sản xuất kinh doanh của Công ty. Chính vì nên em đãchọn đề tài “Phương hướng và một số biện pháp nâng cao hiệu quả của công tác quản lývốn sản xuất kinh doanh Công ty 20 – Tổng cục hậu cần” để làm đề tàicho mình.
  Với đề tài trên, chuyên đề được chia làm ba phần:
  PhầnI: Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, một vấn đề cấp bách với các doanhnghiệp công nghiệp trong nền kinh tế thị trường.
  PhầnII: Phân tích thực trạng tình hình sản xuất kinh doanh và tình hình quảnlý vốn sản xuất kinh doanh của Công ty 20.
  PhầnIII: Một số phương hướng và biện pháp chủ yếu nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vốn sản xuất kinhdoanh Công ty 20.
  Chuyên đề hoàn thành được sự giúp đỡ nhiệt tìnhcủa cô TS Lê Thị Anh Vân cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty 20!
  Em xin chân thành cảm ơn!
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s