Chuyên đề Hoàn thiện các hình thức trả lương, trả thưởng tại Công ty dệt kim Thăng LongMS: QT231

LỜINÓI ĐẦU
Từ sau Đại hội Đảng toànquốc lần thứ VI, đất nước ta chuyển từ cơ chế tập trung bao cấp sang cơ chế thịtrường có sự điều tiết của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Cho đếnnay, chúng ta đã thu được những thành tựu đáng kể, đặc biệt là các doanh nghiệpsau một thời gian ngỡ ngàng trước cơ chế thị trường nay đã phục hồi vươn lêntrong sản xuất kinh doanh.
          Trong cơ chế thị trường có sự điều tiếtcủa Nhà nước, các doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ trong sản xuất, lấy thu bù chivà kinh doanh phải có lãi. Trước yêu cầu đó, các doanh nghiệp sản xuất kinhdoanh không ngừng vươn lên hoàn thiện mọi hoạt động của mình để thực hiện mụctiêu: Giảm giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ… để từ đó nângcao khả năng cạnh tranh.
          Để thực hiện được các mục tiêu đó, cácdoanh nghiệp cần phải quan tâm và phát huy hiệu quả các đòn bẩy kinh tế trongquản lý kinh tế. Bởi nó có tác dụng rất lớn khi ta sử dụng làm công cụ quản lýtrong doanh nghiệp. Một trong những công cụ mà doanh nghiệp sử dụng đó là côngcụ tiền lương. Tiền lương là một đòn bẩy kinh tế lợi hại trong công tác quản lýcủa doanh nghiệp. Nhà nước cho phép các doanh nghiệp tự lựa chọn các hình thứctrả lương cho phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của mình sao cho phát huytốt nhất đòn bẩy kinh tế của tiền lương.
          Qua thời gian dài được học tập và nghiêncứu tại trường cùng với quá trình thực tập tại Công ty dệt kim Thăng Long. Vậndụng lý thuyết đã được học với khảo sát thực tế tại Công ty tôi đã chọn đề tài:}Hoànthiện các hình thức trả lương, trả thưởng tại Công ty dệt kim Thăng Long~
Chuyênđề gồm 3 phần:
ChươngI:  Cơ sở lý luận về tiền lương, tiền thưởng
ChươngII:Phân tích thực trạng trả lương, trả thưởng ở Công ty dệt kim Thăng Long.
ChươngIII:Một số giải pháp hoàn thiện hình thức trả lương trả thưởng ở Công ty Dệt kim ThăngLong.
          Tôi xin chân thành cảm ơn Thầy giáoNguyễn Đức Kiên, Lãnh đạo Công ty, đặc biệt là cán bộ Phòng Tổ chức lao động đãnhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ tôi hoàn thành chuyên đề này.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s