[Luận văn] Tổ chức hạch toán tài sản cố định với những vấn đề về quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản cố định tại Công ty cổ phần Du Lịch và Thương Mại Đông Nam Á


Trong sự nghiệpcông nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước kế toán là một công việc quan trọng phụcvụ cho việc hạch toán và quản lý kinh tế, nó còn có vai trò tích cực đối vớiviệc quản lý tài sản và điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanhnghiệp.
          Tàisản cố định (TSCĐ) là một trong những bộ phận cơ bản tạo nên cơ sở vật chất kỹthuật cho nền kinh tế quốc dân, đồng thời là bộ phận quan trọng quyết định sựsống còn của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đối với doanhnghiệp TSCĐ là điều kiện cần thiết để giảm cường độ lao động và tăng năng suấtlao động. Nó thể hiện cơ sở vật chất kỹ thuật, trình độ công nghệ, năng lực vàthế mạnh của doanh nghiệp trong việc phát triển sản xuất kinh doanh. Trong nềnkinh tế thị trường hiện nay nhất là khi khoa học kỹ thuật trở thành lực lượngsản xuất trực tiếp thì TSCĐ là yếu tố quan trọng để tạo nên sức mạnh cạnh tranhcho các doanh nghiệp.   
          Đốivới ngành Du Lịch và Thương Mại, kế toán tài sản cố định là một khâu quan trọngtrong toàn bộ khối lượng kế toán. Nó cung cấp toàn bộ nguồn số liệu đáng tincậy về tình hình tài sản cố định hiện có của công ty và tình hình tăng giảmTSCĐ…. Từ đó tăng cường biện pháp kiểm tra, quản lý chặt chẽ các TSCĐ củacông ty. Chính vì vậy, tổ chức công tác kế toán TSCĐ luôn là sự quan tâm củacác doanh nghiệp Thương Mại cũng như các nhà quản lý kinh tế của Nhà nước. Vớixu thế ngày càng phát triển và hoàn thiện của nền kinh tế thị trường ở nước tathì các quan niệm về TSCĐ và cách hạch toán chúng trước đây không còn phù hợpnữa cần phải sửa đổi, bổ sung, cải tiến và hoàn thiện kịp thời cả về mặt lýluận và thực tiễn để phục vụ yêu cầu quản lý doanh nghiệp.
          Trongquá trình học tập ở trường và thời gian thực tập, tìm hiểu, nghiên cứu tại Côngty cổ phần Du Lịch và Thương Mại Đông Nam Á . Cùng với sự hướng dẫn nhiệt tìnhcủa các thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên phòng tài chính kế toán em đã mạnhdạn chọn đề tài “Tổ chức hạch toán tài sản cố định với những vấn đề về quản lý và nângcao hiệu quả sử dụng tài sản cố định tại Công ty cổ phần Du Lịch và Thương MạiĐông Nam Á” với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vàocông cuộc cải tiến và hoàn thiện bộ máy kế toán của công ty.
          Kếtcấu của chuyên đề ngoài lời mở đầu và kết luận gồm có 3 phần chính sau:
          PhầnI: Lý luận chung về kế toán TSCĐ tại các doanh nghiệp
         PhầnII: Thực trạng kế toán TSCĐ tại Công ty cổ phần Du Lịch và Thương Mại Đông NamÁ
        PhầnIII: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toán TSCĐ tại Công ty cổ phần Du Lịchvà Thương Mại Đông Nam Á
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s