[Luận văn] Hạch toán TSCĐHH tại công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco


LỜI MỞ ĐẦU
Trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nướckế toán là một công việc quan trọng phục vụ cho việc hạch toán và quản lý kinhtế, nó còn có vai trò tích cực đối với việc quản lý các tài sản và điều hànhcác hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tài sản cố định hữu hình(TSCĐHH) là một trong những bộ phận cơ bản tạo nên cơ sở vật chất kỹ thuật chonền kinh tế quốc dân, đồng thời là bộ phận quan trọng của quá trình sản xuất.TSCĐHH là điều kiện cần thiết để giảm được hao phí sức lao động của con người ,nâng cao năng suất lao động. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì TSCĐHHlà yếu tố quan trọng để tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho các doanh nghiệp.
Đối với ngành du lịch và dịch vụ thì kế toán TSCĐHH làmột khâu quan trọng trong bộ phận kế toán. Bởi vì nó cung cấp toàn bộ các nguồnthông tin, số liệu về tình hình TSCĐHH của công ty. Chính vì vậy, hạch toánTSCĐHH luôn luôn là sự quan tâm của các doanh nghiệp cũng như các nhà quản lýkinh tế của Nhà nước. Với xu thế ngày càng phát triển và hoàn thiện của nềnkinh tế thị trường ở nước ta thì các quan niệm về TSCĐHH và cách hạch toántrước đây không còn phù hợp nữa cần phải bổ sung, sửa đổi, cải tiến kịp thời đểphục vụ yêu cầu hạch toán TSCĐHH trong doanh nghiệp hiện nay.
Qua quá trình học tập và thực tập, tìm hiểu thực tếtại Công ty du lịch và dịch vụ Hà Nội Toserco, em thấy việc hạch toán TSCĐHHcòn có những vấn đề chưa hợp lý cần phải hoàn thiện bộ máy kế toán của Công ty.Cùng với sự hướng dẫn của thầy giáo và các cán bộ nhân viên phòng kế toán em đãchọn đề tài: ” Hạch toán TSCĐHH tạicông ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco“.
Ngoài phần mở đầu và phần kết luận,kết cấu của chuyên đề bao gồm những phần sau:
Phần I: Những vấn đề lý luận cơ bảnvề hạch toán TSCĐHH trong các doanh nghiệp
Phần II: Thực trạng hạch toán TSCĐHHtại Công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco.
Phần III: Hoàn thiện hạch toánTSCĐHH tại Công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco.

Do thời gian cũng như trình độ còn hạn chế, bàiviết của em không thể tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được sự góp ýcủa các thầy cô nhằm hoàn chỉnh bài víêt của mình hơn

MỤC LỤC


.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s