[Luận văn] Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng TSCĐ tại Công ty Cao su Sao Vàng Hà Nội


MS: KTTH (5)
LỜI NÓI ĐẦU
       Trong quá trình tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, bất kỳ mộtdoanh nghiệp nào cũng cần phải có 3 yếu tố, đó là con người lao động, tư liệulao động và đối tượng lao động để thực hiện mục tiêu tối đa hoá giá trị của chủsở hữu. Tư liệu lao động trong các doanh nghiệp chính là những phương tiện vậtchất mà con người lao động sử dụng nó để tác động vào đối tượng lao động. Nó làmột trong 3 yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất mà trong đó tài sản cố định(TSCĐ) là một trong những bộ phận quan trọng nhất.
      Đối với các doanh nghiệp sảnxuất thì TSCĐ được sử dụng rất phong phú, đa dạng và có giá trị lớn, vì vậyviệc sử dụng chúng sao cho có hiệu quả là một nhiệm vụ khó khăn.
      TSCĐ nếu được sử dụng đúngmục đích, phát huy được năng suất làm việc, kết hợp với công tác quản lý sửdụng TSCĐ như đầu tư, bảo quản, sửa chữa, kiểm kê, đánh giá… được tiến hành mộtcách thường xuyên, có hiệu quả thì sẽ góp phần tiết kiệm tư liệu sản xuất, nângcao cả về số và chất lượng sản phẩm sản xuất và như vậy doanh nghiệp sẽ thựchiên được mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận của mình.
       Nói tóm lại, vấn đề sử dụngđầy đủ, hợp lý công suất của TSCĐ sẽ góp phần phát triển sản xuất, thu hồi vốnđầu tư nhanh để tái sản xuất, trang bị thêm và đổi mới không ngừng TSCĐ, lànhững mục tiêu quan trọng khi TSCĐ được đưa vào sử dụng.
      Trong thực tế, hiện nay, ởViệt Nam, trong các doanh nghiệp Nhà nước, mặc dù đã nhận thức được tác dụngcủa TSCĐ đối với quá trình sản xuất kinh doanh nhưng đa số các doanh nghiệp vẫnchưa có những kế hoạch, biện pháp quản lý, sử dụng đầy đủ, đồng bộ và chủ độngcho nên TSCĐ sử dụng một cách lãng phí, chưa phát huy được hết hiệu quả kinh tếcủa chúng và như vậy là lãng phí vốn đầu tư đồng thời ảnh hưởng đến kết quảkinh doanh của doanh nghiệp.
       Nhận thức được tầm quan trọng củaTSCĐ cũng như hoạt động quản lý và sử dụng có hiệu quả TSCĐ của doanh nghiệp,qua thời gian học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và thựctập tại Công ty Cao su Sao Vàng Hà nội, em nhận thấy: Vấn đề sử dụng TSCĐ saocho có hiệu quả có ý nghĩa to lớn không chỉ trong lý luận mà cả trong thực tiễnquản lý doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với Công ty Cao su Sao Vàng Hà nội là nơimà TSCĐ được sử dụng rất phong phú, nhiều chủng loại cho nên vấn đề quản lý sửdụng gặp nhiều phức tạp. Nếu không có những giải pháp cụ thể thì sẽ gây ranhững lãng phí không nhỏ cho doanh nghiệp.
      Vì những lý do trên, em đãchọn đề tài :
“Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụngTSCĐ tại Công ty Cao su Sao Vàng Hà Nội”.
      Ngoài lời nói đầu và kếtluận, nội dung chuyên đề tốt nghiệp được trình bày theo 3 chương:
Chương 1: TSCĐ trong hoạt động kinhdoanh của doanh nghiệp.
Chương 2:  Thựctrạng hiệu quả sử dụng TSCĐ tại Công ty Cao su Sao Vàng Hà Nội.
Chương 3:  Giảipháp nâng cao hiệu quả sử dụng TSCĐ tại Công ty Cao su Sao Vàng Hà Nội.
      Em rất mong nhận được sự chỉbảo của các thầy cô và cán bộ phòng tài chính – kế toán thuộc Công ty Cao suSao Vàng Hà nội để rút ra những bài học cho việc nghiên cứu, học tập và làmviệc sau này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s