[Luận văn] Kế toán chi phí sản xuấ và tính giá thành sản phẩm ở Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Thăng LongMS: KT_91

LỜINÓI ĐẦU

        Trong quá trình công nghiệp hóa hiện đạihóa đất nước nền kinh tế Việt Nam với chính sách mở cửa đã thu hút được cácnguồn vốn trong và ngoài nước tạo ra động lực thúc đẩy sự tăng trưởng khôngngừng của nền kinh tế. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững phải tự chủtrong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình từ việc đầu tư vốn tổ chức sảnxuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Để cạnh tranh trên thị trường các doanh nghiệpphải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm thay đổi mẫu mã sao cho phù hợpvới thị hiếu của người tiêu dùng. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất mà cácdoanh nghiệp áp dụng đó là biện pháp hạ giá thành sản phẩm. Do đó việc nghiêncứu tìm tòi và tổ chức hạ giá thành sản phẩm là rất quan trọng đối với cácdoanh nghiệp sản xuất.
Để đạt được mục tiêuđó trước hết các doanh nghiệp phải quản lý chặt chẽ chi phí sản xuất đồng thờitìm biện pháp giảm chi phí không cần thiết tránh lãng phí. Một trong những biệnpháp phải kể đến đó là công tác kế toán trong đó kế toán tập hợp chi phí sảnxuất và tính giá thành sản phẩm luôn được xác định là khâu quan trọng và làtrọng tâm của toàn bộ công tác kế toán trong các doanh nghiệp sản xuất. Vì vậyhoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm là việclàm rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hoàn thiện công táckế toán của doanh nghiệp.
Cũng như nhiều doanhnghiệp khác Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Thăng Long đã không ngừng đổi mớihoàn thiện để đứng vững để tồn tại trên thị trường. Đặc biệt công tác kế toánnói chung kế toán sản xuất và tính giá thành nói riêng ngày càng được coitrọng.
Xuất phát từ những lído trên trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Thăng Longvới sự hướng dẫn tận tình của cô Bùi Thị Minh Hải cùng các cô các chị phòng kếtoán Công ty em đã đi sâu nghiên cứu và chọn đề tài “Kế toán chi phí sảnxuấ và tính giá thành sản phẩm ở Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Thăng Long”  làm báo cáo thực tập của mình .
Lời mở đầu
Phần I: Tổng quan về đơn vịthực tập
Phần II: Thực tế kế toán tậphợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Cơ khí ChínhXác Thăng Long
Phần III: Nhận xét và kiếnnghị nhằm hoàn thiện về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sảnphẩm tại Công ty TNHH Cơ khí Chính Xác Thăng Long.
Kết luận
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s